Home » Tin tức » Cẩn thận khi đi Toilet trên Máy Bay

Cẩn thận khi đi Toilet trên Máy Bay

Vệ sinh cá nhân là sinh hoạt hàng ngày bình thường của mỗi người, chính vì thế việc vệ sinh cá nhân trên máy bay tưởng chừng như là 1 điều đơn giản, vì suy nghĩ đó mà mọi người thường không để ý đến sự chỉ dẫn trên máy bay gây ra không ít khó khăn, tác hại không nhỏ cho chính bản thân.

Cẩn thận khi đi toilet trên máy bay

Cẩn thận khi sử dụng  toilet trên máy bay

Rất nhiều hành khách nghĩ rằng đi máy bay rất đơn giản, vì thế họ không để ý đến sự hướng dẫn của các hãng hàng không nên có thể sảy ra những sự cố đáng tiếc trên máy bay. Việc không để ý đến hướng dẫn trong trường hợp sử dụng toilet trên máy bay là 1 ví dụ điển hình.

“Ông Murphy có thể hình ngoại cỡ đang khoan khoái vì vừa xả được nỗi buồn cá nhân trên máy bay, ông quành tay ra sau để ấn nút giật nước. Bỗng ông giật mình khi nhìn thấy dòng chữ “không xả nước khi còn ngồi trên toilet”.

Như bất kỳ một người có trách nhiệm với sức khỏe bản thân nào, vị hành khách Murphy có thể tưởng tượng ra cảnh các kỹ sư máy bay thử nghiệm toilet bằng cách cho những đôi mông giả, phẳng, ngồi lên bồn cầu, rồi ấn nút. Lực hút mạnh đến mức xé toạc nó ra.

Bên ngoài, một tiếp viên hàng không liên hồi gõ vào cửa toilet hỏi: “Ông có ổn không ạ?” Người đàn ông trong toilet, Murphy, không biết trả lời thế nào. Căn bản mà nói, ông rất ổn: một chuyên gia kinh tế có hồ sơ sáng choang, có vợ đẹp và giỏi giang, ba đứa con không nghiện ngập, học hành tốt và ông đang trên đường bay tới Washington dự cuộc phỏng vấn để lên chức vụ cao hơn trong Bộ Tài chính.

Nhưng vào lúc đó ông không hề ổn vì đang bị kẹt trong bồn cầu của máy bay. Cô tiếp viên thuyết phục Murphy mở cửa. Cô nắm lấy cổ tay ông, cố kéo giật lên, nhưng vô ích. Cô lôi đuôi áo sơ mi của ông lên, rồi đưa những ngón tay thanh lịch của mình vào chỗ tiếp xúc giữa nắp bồn cầu với bàn tọa của Murphy. Nhưng ông vẫn dính chặt ở đó.

Cô cố thêm lần nữa và vô tình chạm phải nút xả, gây nên một thứ âm thanh to đến mức làm rung chuyển thân máy bay, và ông Murphy khốn khổ cảm thấy cả bộ lòng ruột của mình bị kéo cả ra ngoài. Ông đau quá, ngất đi. Khi tỉnh lại, ông biết máy bay đã hạ cánh khẩn cấp và 6 người đàn ông mặc áo phản quang màu vàng đang cắt cái bồn cầu bằng đèn xì. Họ nhấc ông ra, cái nắp bồn vẫn dính ở mông. Họ đưa ông đến chỗ một chuyên gia giải quyết sự cố.

Một hành khách chộp được cảnh ấy vào máy quay, đưa lên mạng. Ôi thôi, ai ai cũng nhìn thấy. Tương lai xán lạn của một nhà kinh tế học thế là đi tong. Sau màn tai bay vạ gió đó, Murphy đành sinh sống bằng nghề dạy kế toán ở một trường đào tạo thư ký ở một nước xa xôi”.

Trên đây là một sự cố mà hành khách vấp phải khi sử dụng toilet trên máy bay. Đây được xem là trường hợp bất cẩn nhất khi khách hàng sử dụng phương tiện hàng không. Theo khuyến cáo, việc giật nước khi đang ngồi trên toilet có thể khiến ruột của hành khách bị hút ra bên ngoài. Đó thực sự là một điều nguy hiểm.

Chính vì vậy, để tránh những trường hợp đáng tiếc như trên xảy ra, hành khách nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Thứ nhất là hành khách cần nghe theo lời chỉ dẫn của tiếp viên hàng không trên chuyến bay mà họ đang có mặt.
  • Thứ hai là trước khi vào toilet hay sử dụng bất kỳ phần nào trên máy bay, hành khách nên đọc kỹ những hướng dẫn cụ thể được dán trên chúng.

Thật vậy, “Hành khách đi máy bay phải tuân thủ theo sự chỉ dẫn tuyệt đối của các hãng hàng không”, đó là một nguyên tắc bất di bất dịch mà nhà vận chuyển yêu cầu đối với các thượng đế của mình. Những nguyên tắc ấy thường mang tính phổ thông và khá đơn giản. Vì vậy, chúng không phải là các yêu cầu khó thực hiện đối với khách hàng.

Công ty vệ sinh môi trường Việt Linh: Chuyên hút bể phốt giá rẻ nhất