Home » Tư Vấn » Mẹo tẩy vệt ố vàng , tẩy trắng bồn cầu

Mẹo tẩy vệt ố vàng , tẩy trắng bồn cầu

Coca Cola là một trong những phương pháp hiệu quả để tẩy ố bồn cầu. Chỉ việc đổ một lon Coca Cola vào bồn cầu và để đó trong vòng 30 phút và sả nước sạch. Thật bất ngờ khi vết ố bẩn đã nhanh chóng biến mất.
Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại hóa chất tẩy rửa bồn cầu như nước Javen, Duck hay các loại viên rửa bồn cầu rất tiện dụng. Lưu ý: Hạn chế và khi sử dụng để cọ rửa bồn cầu nên đeo găng tay để tránh tiếp xúc.
Phương pháp loại bỏ vệt ố vàng, tẩy trăng bồn cầu

Mẹo tẩy trắng bồn cầu

Các loại thiết bị WC chủ yếu được sử dụng ngày nay đó là sứ trắng, loại thiết bị này mang đến vẻ đẹp sang trọng và sạch sẽ cho phòng tắm nhưng cần phải được vệ sinh thường xuyên để không bị ố, bẩn…Đồ sứ không quá khó để làm sạch nhưng nếu như bạn không làm đúng cách có thể sẽ làm hỏng men sứ, làm mất giá trị thẩm mỹ của thiết bị khiến thiết bị dễ bị ố vàng và khó làm sạch cho những lần sau. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn vệ sinh thiết bị đúng cách, giữ gìn màu trắng tinh khôi của men sứ cũng như sự sạch sẽ của phòng tắm.
Khi làm sạch thiết bị bạn nên nhớ không sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn, sử dụng bọt biển để cọ rửa vì bọt biển mềm và xốp nên không làm trầy xước men sứ. Lớp men này khá mỏng và tương đối dễ bị ăn mòn nên nếu dùng các chất liệu cứng để cọ rửa sẽ làm hỏng men. Chanh chính là chất tẩy rửa tự nhiên không độc hại mà có tác dụng rất tốt.
Chanh tươi có thể dùng để tẩy trắng những đốm bẩn nhỏ trên bền mặt thiết bị. Bạn hãy cắt đôi quả chanh và chà xát trực tiếp lên vết bẩn, đối với những vết bẩn cứng đầu thì cắt chanh thành lát và đặt lên vết bẩn đó trong khoảng thời gian 10 phút sau đó mới tiến hành cọ rửa, chắc chắn chanh sẽ loại bỏ được chúng.
Sử dụng hỗn hợp của phèn và nước chanh cũng là một cách khá hiệu quả để tẩy rửa những vết bẩn lâu ngày. Sau khi đã có được dung dịch cần thiết bạn hãy lấy một miếng bọt biển thấm dung dịch để lau, nhưng với cách này đôi khi bạn sẽ phải làm vài lần mới có thể loại bỏ hoàn toàn được vết bẩn.